Phương án xây dựng sân bay Long Thành tiết kiệm tiền tỷ mỗi ngày

  

                 Phương án XD sân bay Long Thành tiết kiệm tiền tỷ mỗi ngày


Việt Nam là đất nước trải dài theo chiều Bắc Nam, do đó các chuyến bay nối 2 miền đất nước chiếm phần lớn trong các chuyến bay thương mại. Việc cất hạ cánh theo 1 hướng trên 2 đường băng như hiện nay ở các sân bay nước ta đang gây lãng phí thời gian và nhiên liệu bay do phải bay vòng hàng chục đến cả trăm km để lấy đường tiếp cận đường băng để hạ cánh. Mỗi ngày có hàng trăm chuyến bay nối 2 miền thì con số tiết kiệm sẽ cực lớn, có thể lên đến hàng tỷ đồng nhiên liệu cho các chuyến bay và hàng nghì giờ cho hành khách.

 Nếu sân bay Long Thành thiết kế 2 chiều cất- hạ cánh độc lập theo 2 hướng khác nhau (hạ cánh theo hướng Bắc- Nam, cất cánh theo hướng Nam- Bắc) thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều.

Việc tổ chức cất hạ cánh cho mỗi đường băng phục vụ 1 hướng sẽ nâng cao năng lực cất hạ cánh 1 cách đáng kể vì máy bay hạ cứ hạ, máy bay cất cánh cứ cất cánh do chúng có không gian hoàn toàn khác nhau.

Để thực hiện được điều này cần phải giải quyết 2 vấn đề: 1- tạo khoảng cách đủ lớn giữa 2 đường băng cất- hạ cánh. 2- tạo khoảng không gian an toàn trên không giữa các đường bay.

Vấn đề thứ nhất ta có thể giải quyết dễ dàng khi đưa nhà ga vào giữa 2 đường băng, sẽ tiết kiệm tối đa diện tích đất phải thu hồi so với phương án nhà ga nằm lệch về 1 phía như hiện nay. Việc đưa nhà ga vào giữa cũng tạo nên nhiều không gian gấp đôi, thậm chí gấp 3 cho các máy bay tiếp cận nhà ga so với  việc nhà ga nằm lệch 1 phía.

Vấn đề thứ 2 chúng ta giải quyết bằng việc xây đường băng không song song như hình vẽ mô phỏng. Như vậy đường bay trên không sẽ được mở rộng rất nhiều khi 2 máy bay cùng lúc tiếp cận sân bay cất, hạ cánh. Đường bay hạ cánh sẽ chếch từ phía bắc đông bắc ra phía biển tạo khoảng không gian lớn để máy bay chuẩn bị tiếp cận đường băng. Đường cất cánh chếch về phía bắc tây bắc, tạo thành 2 vùng trời đủ lớn để các may bay chuẩn bị cho việc cất hạ cánh.

Trên đây là ý kiến cá nhân tôi, có thể chưa hoàn toàn đúng nên mong mọi người góp ý bổ sung. Trân trọng cảm ơn !

Đoàn Mạnh Quỳnh 

.

Ngày đăng: 18/04/2018

Người đăng: Đoàn Mạnh Quỳnh

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên